Môi trường ngày càng ô nhiễm, có nhiều bạn trẻ quyết định theo đuổi lối sống xanh để góp phần bảo vệ môi trường. Có những đồ dùng thân thiện với môi trường mà bạn không nên bỏ qua để bắt đầu hưởng ứng lối sống tích cực này.

Sống xanh là một lối sống tích cực, hướng đến bảo vệ môi trường và các sinh vật. Đây không chỉ là một lối sống lành mạnh mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Bởi sống xanh tức là hoàn toàn không dùng đến những đồ dùng bằng nhựa độc hại và ăn uống lành mạnh. Dưới đây là một số đồ dùng thân thiện môi trường mà bạn nên “thủ sẵn” để hạn chế dùng đồ nhựa trong cuộc sống hiện đại.

Ly nước sợi tre – đồ dùng thân thiện môi trường nên có

Nhiều người có thói quen dùng một ly cà phê mang đi mỗi buổi sáng. Hãy thử tưởng tượng số lượng ly nhựa và túi nilon mỗi ngày thải ra của một thành phố. Theo dự đoán, nếu thói quen dùng đồ nhựa cứ mãi như vậy thì đến năm 2050, số lượng nhựa dưới biển sẽ còn nhiều hơn số lượng cá.

thân thiện môi trường

Chính vì vậy bạn rất cần có một đồ dùng thay thế để có thể thưởng thức món thức uống mình thích. Một chiếc ly làm từ sợi tre là đồ dùng thân thiện môi trường lý tưởng nhất. Chất liệu này bền, nhẹ và rất dễ dàng phân hủy. Ngoài ra cũng rất thuận tiện cho bạn vì nó không dễ vỡ như ly sứ. Chỉ với việc mang ly sợi tre và mua cà phê thì cũng đã góp phần làm xanh trái đất.

Hộp cơm lúa mạch cho những bữa trưa dinh dưỡng

Giới văn phòng bận rộn thường có thói quen ăn trưa bằng những phần cơm được đựng trong hộp xốp. Tuy nhiên chất liệu này lại cực kỳ độc hại. Nhất là vì thức ăn nhiệt độ cao, chất liệu xốp sẽ sinh ra vô số chất độc. Chưa kể đến là những chiếc túi nilon dùng để đựng cơm rất khó phân hủy.

thân thiện môi trường

Chính vì thế hãy thủ sẵn cho mình một bộ hộp cơm thân thiện với môi trường và không độc hại. Hộp cơm lúa mạch là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, khi tự mang thức ăn theo, bạn cũng sẽ chủ động được thực đơn của bản thân và nêm nếm hợp khẩu vị.

Ống hút tre bảo vệ môi trường

Bất cứ loại nước uống nào bạn mua bên ngoài thậm chí tự pha ở nhà đều cần dùng đến ống hút. Đây lại là đồ dùng không thể tái sử dụng. Cứ mỗi ly nước được bán ra cũng đồng nghĩa với một chiếc ống hút nhựa bị vứt đi. Và qua thời gian hàng ngàn năm vẫn không phân hủy được trong môi trường.

thân thiện môi trường

Ống hút tre chính là cứu tinh cho những trường hợp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại ống hút thủy tinh hay ống hút inox. Đây cũng là những đồ dùng thân thiện với môi trường, dễ dàng chùi rửa và tái sử dụng.

Hạn chế sử dụng bao nilon thải ra môi trường

Một đồ dùng thân thiện môi trường nữa cần có chính là những chiếc túi vải hoặc túi giấy. Thói quen sử dụng túi nhựa hay bao nilon khiến lượng rác không tái chế ở Việt Nam rất khủng khiếp. Chưa kể túi nilon lại rất lâu phân hủy. Chúng còn gây hại cho môi trường ở nhiều phương diện khác.

thân thiện môi trường

Vậy nên rất cần thiết cho bạn để có sẵn một chiếc túi vải. Túi vải canvas hiện nay có thiết kế rất đa dạng và dễ mua. Bạn hoàn toàn có thể dùng chúng cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể giặt và tái sử dụng cũng là một ưu điểm của loại túi này. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi giấy để đựng những món đồ nhỏ gọn. Và hơn hết là những loại túi này rất dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Bàn chải tre – đồ dùng thân thiện với môi trường

Cứ 3 tháng mỗi người lại phải thay bàn chải mới. Và chúng cũng được làm từ nhựa và không thể tái chế. Vậy nên dùng bàn chải tre chính là một giải pháp bạn nên thực hiện. Loại bàn chải này có thể tự phân hủy sinh học khi thải ra môi trường.

thân thiện môi trường

Những đồ dùng bảo vệ môi trường này chính là giải pháp thiết thực cho một tương lai trong lành. Hãy chung tay góp phần khiến môi trường ngày càng cải thiện hơn. Thay đổi thói quen dùng đồ nhựa chính là cách nhanh nhất để bạn bảo vệ tương lai và sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *