Mặc dù nước ép rau củ quả thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cực kì lớn. Nhưng nước ép rau củ quả tươi lại là thức uống dể hỏng nếu không biết cách bảo quản đúng. Hôm nay Bear Juice sẽ giới thiệu cho bạn, những mẹo bảo quản nước ép đúng cách tại nhà và cơ quan đơn giản mà hiệu quả.

Tại sao phải bảo quản nước ép đúng cách?

Bảo quản nước ép đúng cách
Bảo quản nước ép đúng cách

 

Để có được ly nước ép nguyên chất từ các loại rau, củ, quả. Đòi hỏi sử dụng các loại máy ép chuyên dụng. Cơ chế hoạt động là tác động lực (sinh ra nhiệt) lên rau củ quả để vắt lấy nước, đẩy bã ra ra ngoài.

Khuyết điểm của quá trình này là tác động phần nào lên thành phần dưỡng dưỡng chất có trong nước ép khiến chúng bị bẻ gãy liên kết, bốc hơi, biến đổi… một lượng nhất định (lượng nhỏ).

Thêm vào đó, các yếu tố từ bên ngoài góp phần làm tăng quá trình lên men, oxy hóa đối với nước ép diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy, nên hạn chế để nước ép ở nhiệt độ thường quá lâu, chúng rất dễ bị hỏng. Khách so với những loại nước ép đóng chai có chất bảo bảo ở ngoài thị trường.

Mẹo bảo quản nước ép đúng cách tại nhà và cơ quan.

Khoảng thời gian tốt nhất để thưởng thức nước ép nguyên chất đó là ngay sau khi ép. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng ngay, hãy sử dụng những mẹo sau để bảo quản nước ép được tốt nhất.

– Bảo quản nước ép ở ngăn mát của tủ lạnh. Có tác dụng nhiều trong việc giúp tránh khỏi oxy hóa đối với nước ép. Tuy nhiên, bạn muốn bảo quản nước ép để sử dụng dưới 24h thì có thể sử dụng cách này. Trường hợp, bạn muốn bảo quản nước ép hơn 1 ngày thì hãy để nước ép ở ngăn đông của tủ lạnh.

– Dụng cụ đựng nước ép: Nếu bạn sử dụng những dụng cụ không sạch, không kín,… thì dễ khiến quá trình hư hỏng diễn ra nhanh hơn nhiều. Cách tốt nhất là sử dụng chai, lọ thủy tinh để bảo quản.

*** Lưu ý:

-Có nắp đậy kín: đậy kín nước ép giúp nước ép giữ được cách biệt với môi trường bên trong tủ lạnh. Hạn chế được việc nhiễm khuẩn, bắt mùi từ các loại thực phẩm khác. Nắp đậy giữ vệ sinh và ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa bên trong nước ép.

– Miệng nắp chai phải to, rộng: Thuận lợi cho quá trình lấy nước ép vệ sinh, không bị tồn đọng vi khuẩn sau mỗi lần bạn lấy nước ép. Việc vệ sinh sau khi dùng sẽ dễ dàng hơn.

– Chọn chai lọ màu sẫm, tối. Hạn chế việc vitamin bốc hơi, biến mất do tác động từ ánh sáng bên ngoài.

– Một trong những yếu tố quyết định thời gian giữ được chất lượng nước ép đó là quá trình bạn chế biến nước ép. Nên đảm bảo việc sử dụng nguyên liệu tươi ngon, không hư hỏng,… Đồng thời, khi chế biến phải giữ vệ sinh thật tốt, hạn chế việc nước ép bị nhiễm khuẩn.

Combo túi giữ nhiệt bảo quản nước ép

Combo túi giữ nhiệt

Combo túi giữ nhiệt
Combo túi giữ nhiệt

Nếu như đi làm, không có khả năng để giữ lạnh cho nước ép của mình Bear Juice đã đưa ra một giải pháp để khắc phục vấn đề này. Túi giữ nhiệt kèm gel đá. Thiết kế túi nhỏ gọn, tiện lợi, giúp bạn có thể mang đi được nhiều nơi. Gel đá bạn chỉ cần bỏ vào ngăn đông tủ lạnh vào buổi tối và sáng đi làm có thể mang ra sử dụng cho cả ngày.

Combo túi giữ nhiệt + gel đá chỉ 100k. Bạn có thể đựng đồ ăn khi đi chơi, du lịch cùng bạn bè, gia đình. Quá tiện lợi phải không nào.

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nước ép nguyên chất, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng,…Thì đừng bỏ qua Cold Pressed Juice – một dòng nước ép hoàn hảo đến từ Bear Juice.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *